CHUYÊN ĐỀ MÔN THỂ DỤC CẤP HUYỆN

Thực hiện công văn số 256/PGDĐT-TH ngày 25/09/2023 của Phòng Giáo dục Đào tạo Phú Giáo về việc thực hiện nhiệm vụ của thành viên tổ mạng lưới chuyên môn Tiểu học học năm học 2023 – 2024;

Thực hiện công văn số 333/ PGDĐT-TH ngày 22/09/2023 của Phòng Giáo dục Đào tạo Phú Giáo về việc hướng dẫn hoạt động chuyên môn cấp Tiểu học năm học 2023- 2024;

Đẩy mạnh sinh hoạt chuyên môn theo chuyên đề nhằm đổi mới, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Phát huy tinh thần trách nhiệm của người giáo viên, động viên giáo viên tích cực đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức lớp học. Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Giúp cho giáo viên học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao chất lượng giảng dạy ở các trường tiểu học.

Tạo cơ hội cho tất cả giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học thông qua việc dự giờ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ sau khi dự giờ.

Nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập môn Thể duc cho học sinh lớp 5.

Hôm nay, ngày 28 tháng 10 năm 2023, tại Trường tiểu học Vĩnh Hòa A tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp huyện với Chuyên đề với đề tài “ Một số biện pháp giúp học sinh lớp 5 học tốt bài thể dục phát triển chung”. Bài dạy “Động tác chân – Trò chơi dẫn bóng”

Đến dự chuyên đề có các Cô Nguyễn Thị Hồng Việt – CV Phòng GD;  Đại diện các đồng chí BGH các trường; toàn thể GV dạy thể dục các trường trong huyện.

( Một số hình ảnh ảnh buổi dự giờ Thể dục tại sân trường).

Hình ảnh các Thầy cô về dự tiết dạy

Môn Giáo dục thể chất ở bậc tiểu học giúp học sinh biết cách chăm sóc sức khoẻ và vệ sinh thân thể, bước đầu hình thành các kĩ năng vận động cơ bản, thói quen tập luyện thể dục thể thao, tham gia tích cực các hoạt động thể dục, thể thao nhằm phát triển các tố chất thể lực, làm cơ sở để phát triển toàn diện và phát hiện năng khiếu thể thao. Bám sát mục tiêu đó, Thầy giáo Hoàng văn Thuận và Cô Đoàn Thị Kiều Diễm đã thực hiện tiết dạy minh họa chuyên đề thành công khi học sinh hoàn thành các yêu cầu cần đạt của kế hoạch bài dạy đề ra

Sau đây là một số hình ảnh tiết dạy Thể dục của Thầy Hoàng Văn Thuận và các em học sinh lớp 5A3

Học sinh tham gia khởi động

Học sinh tập động tác chân của bài thể dục phát triển chung

Học sinh chia nhóm tập luyện

Học sinh tham gia trò chơi “ Dẫn bóng”

Sau khi dự giờ tiết dạy môn Thể dục của thầy Hoàng Văn Thuận , giảng dạy trực tiếp tại lớp 5A3, Trường tiểu học Vĩnh Hòa A. Các đồng chí giáo viên dự đã có những ý kiến chia sẻ những thuận lợi khó khăn, cũng như rút kinh nghiệm cho tiết dạy.

Chuyên đề đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ phía giáo viên dự giờ trao đổi về tiết dạy, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức, quản lý lớp học, rèn nền nếp học sinh. Các ý kiến chia sẻ của giáo viên tập trung vào chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy môn GDTC trong nhà trường.

Một số hình ảnh Cô Đoàn Thị Kiều Diễm triển khai chuyên đề với đề tài “ Một số biện pháp giúp học sinh lớp 5 học tốt bài thể dục phát triển chung”.

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã diễn ra thành công tốt tốt với nhiều sự góp ý, đóng góp giúp cho tiết dạy được hoàn thiện hơn. Góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường nói riêng cũng như nền giáo dục huyện Phú Giáo nói chung.