TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH HÒA A – CHUNG TAY CHIA SẺ KHÓ KHĂN ỦNG HỘ NGƯỜI DÂN VÙNG BÃO, LŨ.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và UBMTTQ Việt Nam các cấp về việc chung tay ủng hộ đồng bào vùng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 (bão Yagi).

Thực hiện lời phát động của ông Đặng Thanh Tuấn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo tại chương trình lễ ra quân “Ngày thứ bảy văn minh” của ngành giáo dục huyện. Sáng 16/9/2024, tại buổi sinh hoạt đầu tuần, trường Tiểu học Vĩnh Hòa A đã phát động đến toàn thể viên chức, nhân viên và học sinh đóng góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do bão, lũ. Trên tinh thần tự nguyện, cán bộ, giáo viên, học sinh đã ủng hộ số tiền 20.420.000 đồng. Số tiền này đã được gửi đến PGDĐT huyện Phú Giáo. Từ đó Phòng GDĐT tổng hợp chuyển về Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo để chuyển đến đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 3.

Trước đó, thực hiện công văn số 673/PGDĐT-NGLL ngày 13 tháng 9 năm 2024 V/v vận động thu quỹ ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Trường Tiểu học Vĩnh Hòa A đã vận động được 19.400.000 đồng. Số tiền trên nhà trường chuyển cho Liên đoàn Lao động huyện Phú Giáo.

Trong 02 lần vận động, Trường Tiểu học Vĩnh Hòa A đã vận động được tổng số tiền là: 39.820.000 đồng.

Tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta được hiểu qua các câu ca dao, tục ngữ như: “Lá lành đùm lá rách”, “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn…”,… Đó chính là thể hiện sự yêu thương, trân trọng, tương trợ đối với những người xung quanh. Với tinh thần đó, tập thể Viên chức, người lao động và các em học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Hòa A xin gửi đến đồng bào yêu thương vùng bão, lũ tấm lòng và món quà nhỏ, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân nơi đây.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động: