kế Hoạch Kiểm tra Giữ Kỳ II

Tên file: ke-hoach.doc

Căn cứ hướng dẫn số 68 / HD-PGDĐT  ngày 12/10/2021 của Phòng Giáo dục Đào tạo Phú Giáo về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 2022;

Căn cứ kế hoạch số 151/ KH-THVHA ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Hòa A;

Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, trường Tiểu học Vĩnh Hoà A lập kế hoạch tổ chức kiểm tra giữa học kỳ II, năm học 2021 – 2022 như sau:

1. Mục đích yêu cầu

Nhằm đánh giá trung thực kết quả học tập của học sinh, đánh giá đúng thực chất kết quả giảng dạy của giáo viên và hiệu quả quản lý của nhà trường.

Tổ chức kiểm tra nghiêm túc, đánh giá đúng thực chất chất lượng học tập của học sinh.

Nội dung kiểm tra định kỳ phù hợp chuẩn kiến thức kỹ năng và định hướng phát triển năng lực, gồm các câu hỏi, các bài tập được thiết kế theo 4 mức độ.

+ Mức 1: Nhận biết, nhắc lại được kiến thức, kỹ năng đã học.

+ Mức 2: Hiểu kiến thức, kỹ năng đã học, trình bày giải thích được kiến thức theo cách hiểu của cá nhân.

+ Mức 3: Biết vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học để giải quyết vấn đề quen thuộc, tương tự trong học tập, cuộc sống.

+ Mức 4: vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã học để giải quyết vấn đề mới hoặc đưa ra các phản hồi hợp lý trong học tập, cuộc sống một cách linh hoạt.

1. Nội dung kiểm tra, đánh giá

Kiểm tra các môn học: Tiếng Việt, Toán

Nội dung kiểm tra: Bao quát toàn bộ kiến thức theo chuẩn kiến thức kĩ năng quy định cho khối lớp 4 + 5, phù hợp trình độ học sinh, đảm bảo phân hoá đối tượng học sinh.

1. Đề kiểm tra

Nội dung đề kiểm tra gồm có 2 phần trắc nghiệm và tự luận phù hợp chuẩn kiến thức kỹ năng, đảm bảo đủ 4 mức độ theo như Điều 10 của Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định đánh giá học sinh tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT. Thời lượng làm bài 40 phút cho mỗi bài kiểm tra. Riêng môn Tiếng Việt phần viết lớp 4, 5 thời gian làm bài 55 phút.

Hiệu trưởng chịu trách nhiệm tổ chức chỉ đạo ra đề, duyệt đề, bảo mật đề kiểm tra; Phân công coi, chấm kiểm tra; Giám sát quá trình coi, chấm kiểm tra.

Phó Hiệu trưởng tổ chức triển khai thực hiện, cùng với tổ trưởng chuyên môn ra đề nộp cho Hiệu trưởng duyệt; trực tiếp giám sát coi, chấm bài kiểm tra; Tổng hợp và báo cáo kết quả kiểm tra cho hiệu trưởng kịp thời.

Phần đọc tiếng: GV tổ chức kiểm tra đọc thành tiếng đối với từng học sinh qua các tiết ôn tập giữa HKII. Số học sinh được kiểm tra cần rải đều các tiết ôn tập ở giữa học kỳ II.

Nội dung kiểm tra: Học sinh đọc đoạn văn trong các bài tập đọc đã học ở SGK Tiếng việt lớp 4,5 hoặc đoạn văn không có trong SGK (do giáo viên lựa chọn và chuẩn bị trước, ghi rõ tên bài, đoạn và số trang vào phiếu cho từng học sinh bốc thăm rồi đọc thành tiếng). Học sinh trả lời 1 câu hỏi về nội dung đoạn đọc do giáo viên nêu ra.

Cách đánh giá cho điểm: Theo tài liệu tập huấn nâng cao năng lực ra đề kiểm tra định kỳ theo TT 22/ 2016/TT-BGDĐT

1. Lịch kiểm tra
Ngày Buổi Thời gian mở đề Thời gian làm bài Khối Môn ND kiểm tra
23/3/2021

(Thứ Ba)

7h10’ –  7h50’ 4+5  Toán
2/4/2021

(Thứ sáu)

7h10’ –  7h50’ 4+5 Tiếng Việt

Đọc hiểu

8h10’ –  9h5’ 4+5 Tiếng Việt

Viết

1. Quy định tổ chức kiểm tra
  2. Trước khi kiểm tra.

Ban giám hiệu triển khai kế hoạch và lịch kiểm tra cụ thể cho giáo viên biết, giáo viên có trách nhiệm thông báo cho tất cả học sinh và phụ huynh học sinh biết kế hoạch ôn tập, kế hoạch kiểm tra, lịch kiểm tra cụ thể.

Ban hành quyết định thành lập Hội đồng kiểm tra, Hội đồng ra đề, coi và chấm kiểm tra.

Triển khai cho giáo viên nắm việc đánh giá học sinh theo TT22/2016/TT-BGDĐT.

Giáo viên vận dụng chương trình linh hoạt để tổ chức ôn tập kiến thức cơ bản cho học sinh.

Giáo viên có mặt tại văn phòng trước mỗi buổi thi 10 phút.

1. Trong khi kiểm tra

Tổ chức coi kiểm tra nghiêm túc, không làm việc riêng, tụ tập nói chuyện riêng, đảm bảo đúng giờ làm bài theo quy định của Hội đồng kiểm tra.

Tổ chức coi, chấm chéo ở cả 2 khối lớp theo sự phân công của Chủ tịch Hội đồng kiểm tra.

Trong buổi kiểm tra nếu có học sinh vắng mặt, báo cáo cho Hội đồng kiểm tra để Hội đồng kiểm tra tổ chức kiểm tra lại.

1. Sau khi kiểm tra

Cuối mỗi buổi kiểm tra, giáo viên nộp bài kiểm tra về văn phòng để thực hiện niêm phong theo quy định.

Tổ chức chấm kiểm tra.

Giáo viên chấm bài nghiêm túc theo sự phân công của Hội đồng kiểm tra, báo cáo kết quả và bàn giao bài cho chuyên môn sau mỗi buổi chấm.

Sau khi có kết quả kiểm tra, giáo viên Tổ trưởng tổng họp thống kê điểm báo cho chuyên môn, hoàn thành hồ sơ sổ sách quy định.

Sau mỗi buổi kiểm tra xong, giáo viên tiến hành giảng dạy tiếp những phần còn lại của chương trình.

Lưu ý: Bài kiểm tra định kỳ GV chấm sửa lỗi, nhận xét những ưu khuyết điểm và góp ý cho những hạn chế, cho điểm theo thang điểm 10, không cho điểm thập phân, điểm 0 và trả lại cho HS xem để biết kết quả sau đó GV  thu lại bài cho nhà trường lưu giữ tại trường. Điểm của bài kiểm tra định kỳ không dùng để so sánh học sinh này với học sinh khác. Sau khi kiểm tra xong giữa kỳ II hai môn Tiếng Việt, Toán khối 4,5, các tổ khối thực hiện đánh giá học sinh từ khối 1 đến khối 5 và ghi vào bảng tổng hợp theo quy định của Thông tư 22,27.